Để sử dụng thang máy gia đình an toàn và có độ bền cao

Hiện nay, thang máy gia đình ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày hỗ trợ con người di chuyển dễ dàng hơn.  Tuy nhiên nhiều người khi mới tiếp xúc với thang máy vẫn còn rất bỡ ngỡ và đôi khi cũng không biết xử lý khi thang máy xảy ra sự cố. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình Công ty TNHH thiết Bị Tự Động Thành Đô xin hướng dẫn người sử dụng thang máy cách thức sử dụng thang máy một cách an toàn nhất và đơn giản nhất.

Trong số rất nhiều phương tiện di chuyển, thang máy là một trong những loại thiết bị an toàn nhất và hiện nay ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung thang máy đã trở nên quá phổ biến, nó

 • Khi chờ thang máy:
 • – Bạn cần biết rõ tầng số mà bạn muốn đi đến và chỉ nên bấm nút gọi tầng một lần duy nhất.

  – Nhìn vào bảng hiển thị vị trí và chiều chuyển động của thang, nghe chuông báo dừng tầng để chuẩn bị sẳn sàng.

  – Khi thang máy dừng, hãy đứng sang một bên để những người trong cabin bước ra ngoài một cách dễ dàng.

  – Trong trường hợp cabin thang máy đã quá chật, quá đông người, thì bạn nên chờ lượt khác tránh để thang quá trọng lượng .Nếu qua trọng lượng thì thang sẽ phát ra tiếng kêu tít tít mọi người cần chú ý,

  – Khi hỏa hoạn hoặc ở trong điều kiện mà có thể xảy ra mất điện đột ngột, hãy sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy. Đây là lưu ý khá quan trọng mà bạn không nên quên.

  1. Khi bước vào cabin thang máy:

  – Hãy chú ý, vì có những trường hợp sàn cabin thang máy có thể cao hơn hoặc thấp hơn sàn tầng.

  – Đứng yên trong cabin và đảm bảo giữ cho quần áo, những đồ mang theo không vướng vào cửa cầu thang máy.

  – Nếu đi cùng trẻ nhỏ hoặc dắt theo thú cưng, hãy để mắt tới chúng.

  – Nhấn nút “OPEN DOOR” –  trong trường hợp muốn chờ ai đó, và hãy nhờ người trong cabin giữ nút này nếu bạn đang bước vào thang mà cửa lại đang đóng. Đừng cố dùng tay để kéo cửa, vì đều đó thực sự là không nên.

  – Khi đã ở trong thang, nhanh chóng bấm số tầng mà bạn muốn đến vài di chuyển ra phí sau cabin để dành chỗ cho người khác.

  1. Khi ở trong cabin thang máy:

  – Khi ở trong thang và thang máy đang chạy, nếu có thể hãy nắm lấy tay vịn và đứng sát vách cabin.

  – Chú ý bảng hiển thị vị trí cabin.

  – Khi thang dừng mà cửa thang không mở, hãy bình tĩnh và nhấn nút “OPEN DOOR” – .

  – Khi thang máy dừng lại, mở cửa, hãy bước ra nếu đã đến tầng bạn muốn đến lưu ý tránh xô đẩy. Một lần nữa, khi bước ra hãy chú ý sàn cabin và sàn tầng.

  1. Trong trường hợp khẩn cấp

  Không dùng  tay cậy cửa thang máy

  – Nếu không may bạn bị kẹt trong thang máy thì hãy bình tĩnh, đừng cố thoát ra bằng lỗ thoát hiểm hoặc cậy cửa thang. Trong trường hợp này, bạn hãy cố liên lạc với bên ngoài bằng nút “INTERCOM” –  và nhấn nút báo động “EMERGENCY” – , hai nút này được bố trí trên bảng buttong cabin, ngoài ra bạn có thể dùng điện thoại để “gọi sự trợ giúp của người thân” hoặc dùng phương pháp truyền thống là kêu lên. Khi nhận được thông tin, những người có trách nhiệm sẽ đưa bạn ra ngoài một cách an toàn nhất. Hãy nhớ không nên cạy cửa thang và hãy giữ bình tĩnh, bạn có thể không thoải mái nhưng ở trong cabin bạn hoàn toàn an toàn.

  – Nếu mất điện đột ngột thì đã có hệ thống cứu hộ tự động tích hợp của thang máy sẽ giúp đưa bạn về bằng tầng và mở cửa thang để bạn bước ra.

   

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất  :

  CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG THÀNH ĐÔ

  • Địa chỉ : Số 41 Cầu Đơ 4 – p. Hà Cầu – q. Hà Đông – Hà Nội
  • Điện thoại: 0904.507.399 – 0988.529.899
  • Email : thanhdoautomaticco@gmail.com
  • Website : www.thangmaythanhdo.com.vn

   

  Tin Liên Quan