KỸ NĂNG AN TOÀN KHI THANG MÁY GIA ĐÌNH RƠI TỰ DO

Khi thang máy rơi tự do, không nên nhảy hay khuỵu gối mà hãy nằm sát xuống sàn, càng gần giữa cabin càng tốt. Tư thế này giúp phân bố đều lực rơi lên toàn bộ cơ thể, giảm thương tổn.

Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể yêm tâm vì với cơ chế an toàn của thang máy ngày nay, xác suất để bạn bị ảnh hưởng khi thang máy rơi là khá thấp.Hầu hết hệ thống thang máy hiện đại được lắp đặt với cơ chế an toàn cao. Trước khi đưa vào sử dụng, thang máy đã được các cơ quan chức năng kiểm định nghiêm ngặt, lại thường xuyên cửa hàng bán giày lười nam bảo dưỡng nên xác suất bị hỏng hóc, rơi hoặc trục trặc là thấp. Đặc biệt, những thiết bị đạt chuẩn quốc tế đều có thắng cơ và thắng điện sẽ kẹp chặt cabin khi có sự cố.

Trường hợp thang máy rơi “không phanh”, một số người nghĩ rằng tư thế khuỵu gối hay nhảy liên tục trên sàn thang máy sẽ an toàn hơn. Điều này hoàn toàn sai lầm. Về lý thuyết, để an toàn, bạn phải nhảy lên cùng lúc và cùng tốc độ với thang máy trôi (khoảng 160 km một giờ),  nếu bạn nhảy lên, nguy cơ chấn thương còn cao hơn.Vì vậy nhảy lên chỉ làm gia tăng mức độ nguy hiểm mà thôi.

Xét về góc độ an toàn khi thang máy gặp sự cố, thì trong bất kỳ tình huống nào, nếu người bên trong giữ được bình tĩnh để sáng suốt phản ứng tùy trường hợp, sẽ giúp giảm thiểu thương vong và rủi ro .  Do vậy Chúng tôi đưa ra một số cách xử lý như sau:

1 Thông thường đang ở trong thang máy mà bị ngừng đột ngột, mọi người sẽ hoảng loạn, khóc lóc và tìm mọi cách “tháo tung” cabin để thoát ra ngoài. Phản ứng này trên thực tế không có ích gì mà chỉ làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Do đó điều đầu tiên cần làm là giữ bình tĩnh, không tìm mọi cách phá thang máy để trèo lên trên hay dùng tay để mở vì dường như không thể.

 1. Bấm chuôngbáo động khẩn cấp hoặc nút trợ giúp (thường là nút nổi bật nhất trong cabin) là điều cần làm. Trên thực tế mọi người thường quên động tác này.
 2. Nắm chặt tay vịn trong thang máy hoặc nằm thẳng trên sàn tại vị trí, gần trung tâm thang máy :Tư thế này tư thế giúp hạn chế thương tổn là nằm ngửa, sát xuống sàn, càng gần vị trí trung tâm cabin thang máy càng tốt. Đồng thời dùng tay kê đầu, một tay che mặt để phòng gạch đá rơi xuống.
 1. Bấm nút mở cửa cabin là bước tiếp theo bạn nên làm. Nếu không được thì đừng quá sợ hãi. Nhiều người bị ám ảnh bởi những bộ phim hành động nên lo ngại khi thang máy gặp sự cố sẽ bị ngộp vìkhông đủ oxy. Thực tế hiếm khi xảy ra tình trạng này.

5 .Nếu nút báo động không phát huy tác dụng, hãy gọi to hoặc gõ vào thành thang máy để báo cho người ở ngoài biết.

Trường hợp thang máy gia đình rơi xong dừng đột ngột

Trường hợp này bạn nên xử lý như sau:

 • Giữ được bình tĩnh vẫn là việc đầu tiên chúng ta lên làm tuyệt đối không được la hét, khóc lóc vì làm thế ta không sáng suốt nhìn nhận được vẫn đề và làm mọi người cũng cuống và hoảng sợ theo.
 • Bấm nút mở cửa : khi thang máy dừng đột ngột, bạn đừng bấm nhiều nút mà hãy thử ấn nút mở cửa. Nếu thang máy không phản ứng gì thì hãy ấn nút cứu hộ và làm theo hướng dẫn trên bảng điều khiển.
 • Liên lạc với người bên ngoài: Đập cửa, gọi to, gọi điện ra bên ngoài để gọi người đến giúp. Đừng vội vàng, hoảng sợ dùng tay cạy cửa thang máy bởi cách này không có tác dụng mà còn làm bạn bị đau và mất sức.
 • Tuyệt đối không leo ra ngoài thang máy: Nguy cơ bị https://duongstore.com/giay-nam/ kẹp giữa thang máy và sàn nhà là rất cao nên bạn tuyệt đối không được leo ra ngoài bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin (trên nóc cabin có nhiều thiết bị điện và bạn có thể bị điện giật). Kinh nghiệm cho thấy, trong trường hợp kẹt thang máy, ở trong cabin là an toàn nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có cách xử lý an toàn nhất  :

THANG MÁY THÀNH ĐÔ

 • Địa chỉ : Số 41 Cầu Đơ 4- P. Hà Cầu – Q. Hà Đông -Hà Nội
 • Điện thoại: 090.4507.399 – 0988.529.899
 • Email : thanhdoautomaticco@gmail.com
 • Website : www.thangmaythanhdo.com.vn

Tin Liên Quan