Lắp đặt thang máy gia đình bao gồm những bước nào?

Theo quy định của nhà nước thì thang máy là một thiết bị máy đặc biệt, yêu cầu cao về an toàn chính vì thế thang trước khi đi vào hoạt động cần phải được kiểm định an toàn do trung tâm kiểm định an toàn nhà nước tiến hành. Sau khi kiểm tra, nếu tất cả các hạng mục đều đạt các tiêu chí an toàn thì thang máy sẽ được cấp phép hoạt động.

Lắp đặt thang máy gia đình

Để có một chiếc cầu thang máy tốt hoạt động ổn định, êm ái và an toàn thì cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố như: Chất lượng của các thiết bị (đây là yếu tố tiên quyết), chất lượng của khâu lắp

 • Khâu chuẩn bị:
 • Hố thang máy: Hố thang máy phải được thiết kế và thi công đúng, đảm bảo kỹ thuật, độ dung sai không quá lớn (hố thang không được nghiêng quá hay bé quá so với tiêu chuẩn kích thước của nhà sản xuất), các vị trí kỹ thuật như hố PIT (đảm bảo tiêu chuẩn về độ sau, khô ráo), có đủ các đà linteau để bắt rail dẫn hướng và treo đầu cửa, sàn phòng máy, móc treo pa lăng,…
  Chuẩn bị mặt bằng và tiếp nhận thiết bị: Khi thang máy được chuyển tới công trình phải có mặt bằng để tập kết, yêu cầu để nơi khô ráo và đảm bảo an ninh tránh mất mát, sắp xếp đồ khoa học để thuận tiện cho khâu phân bổ thiết bị lắp đặt sau này.
  Chuẩn bị nhân lực lắp đặt bao gồm giám sát thi công, nhân viên lắp đặt
  Chuẩn bị dụng cụ và đồ nghề: Đồ nghề lắp đặt phải trong tình trạng tốt nhất, ngoài ra các thiết bị bảo hộ an toàn lao động cũng phải đầy đủ.
  2. Lắp đặt cơ khí:

  Chuẩn bị lắp đặt: Đưa các dụng cụ và thiết bị (pa lăng, máy hàn, máy khoan,…) vào đúng vị trí thi công, nối dây điện máy hàn, thắp sáng hố thang máy, thả dây an toàn dọc hố.
  Đưa máy kéo, tủ điện, cáp tải lên phòng máy (tum kỹ thuật)
  Xác định vị trí và lắp giàn chuẩn
  Lắp rail dẫn hướng: Hai cây rail dẫn hướng cabin và hai cho đối trọng sẽ được xác định vị trí và lắp đầu tiên. Rail được bắt vào hệ hống đà linteau bằng kẹp cóc, bracket
  Lắp khung cabin và khung đối trọng: Sàn cabin, thanh giằng đứng, khung đứng, khung cabin phía trên.
  Lắp hệ thống khống chế vượt tốc (Governor): Đây là khâu cực kỳ quan trọng, chính vì thế không được bỏ qua và cần lắp đặt kiểm tra trước khi tiến hành các phần việc khác. Hệ thống Governor sẽ giúp phần khung cabin bám vào rail trong trường hợp xích pa lăng hoặc cáp tải (trong trường hợp cáp được lắp trước) bị đứt hoặc trôi tự do để đảm bảo an toàn tính mạng trong khi thi công.
  Hoàn thành việc lắp rail dẫn hướng: Rail phải được lắp từ hố pít cho đến sàn phòng máy.
  Lắp đặt cửa tầng: Hệ thống đầu cửa tầng (bộ truyền động cửa tầng) sẽ được cố định vào đà lin teau cửa, lắp cánh cửa và sill, yếm che sill.
  Lắp vách cabin, bảng điều khiển cửa cabin: Vách cabin, hệ thống truyền động cửa cabin (đầu cửa cabin), cánh cửa cabin.
  Đặt máy và thả cáp tải
  Kiểm tra: Vệ sinh toàn bộ thang máy và hố thang từ trên xuống dưới, kiểm tra và hiệu chỉnh.
  3. Lắp đặt điện:

  Đấu nối tủ điều khiển và máy kéo
  Lắp hệ thống dây dọc hố thang và đầu cabin
  Lắp bảng điều khiển cabin và bảng điều khiển ngoài cửa tầng
  Lắp hệ thống cứu hộ tự động
  Vệ sinh và hiệu chỉnh toàn bộ thang, chạy thử thang.
  4. Kiểm định an toàn và bàn giao:

  Kiểm định: Theo quy định của nhà nước thì thang máy là một thiết bị đặc biệt, yêu cầu cao về an toàn chính vì thế thang trước khi đi vào hoạt động cần phải được kiểm định an toàn do trung tâm kiểm định an toàn nhà nước tiến hành. Sau khi kiểm tra, nếu tất cả các hạng mục đều đạt các tiêu chí an toàn thì thang máy sẽ được cấp phép hoạt động.
  Bàn giao: Chủ đơn vị sư dủng phải đảm bảo không móp méo, thang
  thang máy gia đình hàng đầu Việt Nam với đội ngũ kỹ thuật đông đảo và lành nghề, có văn phòng bảo trì khắp cả nước rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Khi cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline – 0904.507.399

  CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG THÀNH ĐÔ

  • Địa chỉ : Số 41 Cầu Đơ 4 – p. Hà Cầu – q. Hà Đông – Hà Nội
  • Điện thoại: 090.4507.399 – 0988.529.899
  • Email : thanhdoautomaticco@gmail.com
  • Website : www.thangmaythanhdo.com.vn

  Tin Liên Quan